Những thiết kề bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ vô cùng tiện ích

Nội thất thông minh dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới của nhiều gia đình hiện đại hiện nay. Những mẫu bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ thường là những sản phẩm nội thất đa tính năng, tính tiết kiệm không gian tối đa. Ngoài ra, những sản phẩm bàn ăn thông minh còn khá là đa dạng về mẫu mã.

Bàn ăn thông minh là gì?

Bàn ăn thông minh là mẫu bàn ăn được thiết kế với nhiều chức năng sử dụng, vừa có thể là bàn ăn, bàn trà hoặc bàn làm việc, nhằm mang đến sự tiện dụng và tiết kiệm diện tích tối đa.

Bàn ăn thông minh là gì?
Bàn ăn thông minh là gì?

Đa số những bộ bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ trên thị trường đều có đặc điểm: đường nét thiết kế đơn giản, dễ dàng gấp mở, linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với gia đình có 4-6 thành viên.

Ưu điểm của bàn ăn thông minh

– Tích hợp nhiều tính năng sử dụng: xếp gọn, gấp tường, kéo dài khi có đông người.

– Tiết kiệm diện tích, rất phù hợp với nhà ở hoặc chung cư có diện tích nhỏ, phòng trọ sinh viên…

– Tạo sự mới mẻ và độc đáo cho không gian căn phòng.

– Sản phẩm dễ dàng di chuyển,

Hạn chế của bàn ăn thông minh:

– Khó sử dụng đối với người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ.

Những thiết kề bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ nổi bật

Nhắc đến bàn ăn thông mình cho nhà nhỏ thì bạn không nên bở lỡ 3 mẫu bàn ăn dưới đây:

Những thiết kề bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ nổi bật
Những thiết kề bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ nổi bật

Bàn ăn thông minh gấp treo tường

Đặc điểm nổi bật của bàn ăn thông minh gắn tường là khả năng gấp gọn lên tường, dễ dàng nâng lên hạ xuống, giúp tiết kiệm không gian tối đa. Mẫu bàn này có thể được làm bằng gỗ (gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp).

Bàn ăn thông minh gấp treo tường
Bàn ăn thông minh gấp treo tường

Chỉ với thao tác đơn giản là bạn có thể biến ngay chiếc kệ thành mẫu bàn ăn độc đáo

Bàn ăn gấp gọn thông minh 

Đặc điểm chung của những mẫu bàn ăn xếp gọn thông minh là ghế xếp gọn vào bàn, giúp tối ưu không gian. Các sản phẩm bàn ăn này có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, phù hợp với gia đình có khoảng 2, 3 người hoặc 5-6 người (tùy kích thước).

Bàn ăn gấp gọn thông minh 
Bàn ăn gấp gọn thông minh 

Bàn ăn kết hợp với tủ bếp, kệ tủ

Bàn ăn gắn liền với tủ bếp có thể kết hợp mở rộng phần gầm để làm nơi lưu trữ đồ đạc, rác thải. Loại bàn này thường dài và hẹp chiều ngang, những người ngồi ăn thường song song nhau.

Những mẫu bàn ăn kết hợp tủ bếp độc đáo
Những mẫu bàn ăn kết hợp tủ bếp độc đáo

Bàn ăn kết hợp với kệ tủ có đặc điểm: bàn ăn cất gọn trong ngăn tủ, khi cần dùng thì kéo ra. Phần kệ tủ phía trên được tận dụng để chứa đồ dùng cần thiết trong gia đình như chén, dĩa, rượu… Một số sản phẩm có gắn bánh xe giúp dễ dàng di chuyển đến bất cứ vị trí nào trong nhà.

Những lưu ý khi chọn mua bàn ăn thông minh

– Chọn kích thước bàn ăn phù hợp với không gian nhà, giúp cho việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng bếp khoa học, đồng thời tạo khoảng trống để di chuyển trong bếp thoải mái. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người, nên mua loại bàn gấp thông minh lớn hơn nhu cầu sử dụng hàng ngày để tiện lợi trong những lúc có khách. Ngoài kích thược, bạn nên xác định rõ vị trí đặt bàn ăn để lựa chọn sản phẩm có kích thước, kiểu dáng phù hợp.

-Chất liệu bàn ăn được làm từ kính, kim loại, gỗ được nhiều người lựa chọn.

– Khi sử dụng bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ, thao tác gấp gọn rất quan trọng. Vì vậy trước khi chọn mua sản phẩm này, bạn cần kiểm tra xem thực hiện nâng, đẩy, gấp có dễ dàng hay không.

– Khi mua hàng nội thất trực tuyến, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, hỏi thật kỹ về chính sách bảo hành hoặc hoàn trả, chi phí vận chuyển.

Tham khảo bài viết: