Cách lựa chọn bàn học thông minh cho bé trai hữu ích

Bạn đang muốn làm mới góc học tập cho bé trai nhà mình với những mẫu bàn học thông minh. Nhưng lại đang gặp khó khăn chưa chọn được mẫu bàn học thông minh cho bé trai phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn mẹ cách lựa chọn bàn học, cũng như cách trang trí góc học tập cho trai nhà bạn.

Chọn kích thước bàn học thông minh

Kích thước bàn học là điều mà mọi cha mẹ quan tâm và thắc mắc khi mua bàn học cho con, với mong muốn mang đến cho bé không gian học tập thoải mái nhất, để bé yên tâm và chăm chỉ học tập, cũng như chỉnh lại tư thế ngồi học cho bé thật chuẩn, tránh các bệnh cong vẹo cột sống làm ảnh hưởng đến vóc dáng của bé sau này.

Chọn kích thước bàn học thông minh
Chọn kích thước bàn học thông minh

Kích thước bàn học thông minh cho bé trai cũng không khác gì so với kích thước bàn học dành cho bé gái, quan trọng là độ tuổi và chiều cao của trẻ:

  • Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: ghế có chiều cao 30 cm và bàn học cao khoảng 50 cm.
  • Trẻ ở độ tuổi tiểu học: Ghế cao 33cm, bàn học cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).
  • Trẻ ở độ tuổi trung học cơ sở: ghế cao 38cm, bàn học cao 61cm (cỡ 4); hoặc ghế cao 44cm, bàn học cao 64cm (cỡ 5).

Màu sắc và chất liệu bàn học cho bé trai

Với bàn học thông minh cho bé trai, các màu sắc thường được chọn là những gam màu đơn giản và nhẹ nhàng như màu xanh nước biển, xanh da trời, trắng, màu vân gỗ… hầu hết các bé nam không chú trọng nhiều vào màu sắc của bàn học. Cha mẹ nên chọn cho bé những màu sắc nhẹ nhàng, không quá đậm đà hoặc chói lóa để bé không bị chói mắt khi nhìn lâu.

Màu sắc và chất liệu bàn học cho bé trai
Màu sắc và chất liệu bàn học cho bé trai

Về chất liệu, cha mẹ nên chọn những loại gỗ an toàn, không nên chọn bàn ghế kết cấu lỏng lẻo, không vững chắc sẽ gây khó chịu cho bé khi ngồi. Đặc biệt phải chú ý đến những góc cạnh của bàn học cho bé trai, vì các bé trai rất hiếu động, thích nghịch và hay chạy đuổi, những góc nhọn trên bàn, những cạnh sắc của kim loại có thể làm tổn thương bé.

Cách bố trí bàn học cho bé trai hiệu quả nhất

Ngoài việc lựa chọn một bộ bàn học chất lượng cho bé, cha mẹ còn phải bày xếp bàn học thật khoa học thì mới có thể đem đến hiệu quả cao nhất cho việc học của con. Bố trí bàn học cho bé trai cũng cần hiểu biết về phong thủy để cho con an tâm học bài, không bị chi phối bởi môi trường tác động. Cụ thể như sau:

Bàn học không nên đặt đối diện hoặc sát tường vì nó mang ý nghĩa cho trở ngại trong học hành, bé sẽ có cảm giác chật hẹp, tù túng khi trước mặt là một bức tường, thế nên bạn nên để bàn học của con cách ra một khoảng so với tường. Xem chi tiết hướng đặt bàn học theo phong thủy giúp con học tốt.

Cách bố trí bàn học cho bé trai hiệu quả nhất
Cách bố trí bàn học cho bé trai hiệu quả nhất

Cha mẹ không nên để bàn học đối diện trực tiếp cửa ra vào hoặc cửa sổ, bé sẽ rất dễ bị nhiễm gió, nhiễm lạnh khi ngồi học lâu. Cửa chính hoặc cửa sổ lại hay phát ra tiếng ồn từ môi trường xung quanh, sẽ làm bé bị xao nhãng và kém tập trung khi học.

Hi vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp phụ huynh chọn mua được những mẫu bàn học thông minh cho bé trai ưng ý. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi.

Tham khảo bài viết: